Nhiệt độ như thế nào là hợp lý để bảo quản socola? Có nên để socola trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Socola không thích hợp với nhiệt độ cao có lẽ là điều nhiều người rõ. Tuy nhiên, nhiệt độ thấp thì bao nhiêu mới là hợp lý thì không phải ai cũng biết.
Tuỳ vào từng loại, socola sẽ cần mức nhiệt độ khác nhau để bảo quản hiệu quả. Với socola không nhân thì nhiệt độ phù hợp để bảo quản nó là từ 25 - 27 độ C. Ở mức nhiệt độ này, các bạn có thể bảo quản từ 12 - 18 tháng tuỳ từng loại. Còn với các loại socola có nhân thì thời gian cũng như điều kiện bảo quản sẽ phụ thuộc vào từng loại nhân cụ thể.
Nếu là các loại nhân trái cây như dâu hay chanh dây thì thời gian sử dụng tối đa của nó là từ 5 - 7 ngày. Còn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản lên đến 3 tuần. Còn với những loại nhân mứt hoặc là rượu thì thời gian bảo quản lâu hơn. Trong điều kiện thường có thể lên đến 1 tháng , còn nếu để tủ lạnh thì có thể lên đến 3 tháng.
Bạn nên bảo quản socola trong nhiệt độ từ 18-20 độ C và độ ẩm trong khoảng từ 50 - 60%.
Nên bọc kín socola để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Không nên đặt socola handmade cạnh những loại thực phẩm có mùi khác, khiến cho socola dễ bị mất mùi và hương vị ban đầu.
Với những loại socola không bị rạn nứt thì có thể bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh. Nhớ phải bọc thật kín bằng túi bóng hoặc giấy bạc.