Các hiện tượng thường xảy ra khi bảo quản socola

  Khi thực hiện các cách bảo quản socola, bạn sẽ gặp một số hiện tượng như lại đường, socola bị dính vào nhau hay là bị phủ lớp trắng,… Vậy những hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến hương vị và chất lượng của socola không?

  Lại đường là một hiện tượng rất hay gặp khi bảo quản socola. Nó làm cho bề mặt của socola có màu xám và xung quanh bị bao bọc bởi một lớp sirô dính. Đó chính là do đường bốc hơi ra khỏi socola sau đó kết lại với nhau. Hiện tượng này thường xuất hiện khi bạn bảo quản socola trong môi trường ẩm ướt. Lúc đó socola hấp thụ hơi nước khiến cho socola bị lại đường từ 82 - 85%.

  Một hiện tượng mà bạn rất thường bắt gặp nữa là socola bị phủ lớp trắng. Hiện tượng này thường xảy ra khi socola bị tiếp xúc với nước hoặc ánh sáng mặt trời. Lúc đó, socola bị oxi hoá làm cho hương vị cũng như mùi vị của nó bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy nếu như bạn đặt socola chung với các loại thực phẩm khác có mùi mạnh hơn cũng khiến cho mùi vị của socola bị ảnh hưởng.

  Với những loại socola handmade nếu như các bạn bảo quản không đúng cách hoặc bảo quản ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho socola bị chảy và dính vào nhau. Một số trường hợp khác, socola có chứa nhiều đường, protein hay glucose sẽ bị kết vón lại nếu như để ở nhiệt độ cao trên 45 độ C.

  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline